Nhập khẩu – Phân phối thiết bị gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong các công trình, dự án như bếp nhà hàng, toà nhà, công xưởng… vì đây là hệ thống rất quan trọng, có yêu cầu về an toàn cháy nổ, kết cấu kỹ thuật và độ bền cao, vì vậy các linh kiện cấu thành cũng bắt buộc sử dụng những thiết bị chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại Việt Nam, Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp các linh kiện, thiết bị ngành gas chất lượng cao, từ các hãng nổi tiếng, đã được chính Toàn Phát sử dụng để lắp đặt cho nhiều dự án. Cùng tìm hiểu thêm thế nào là một thiết bị gas chất lượng cao, và có những loại thiết bị nào được sử dụng cho hệ thống gas.

Có những loại thiết bị gas công nghiệp nào trên thị trường?

Van gas công nghiệp

Van điều áp:

Van điều áp và van có chức năng điều chỉnh áp suất, duy trì áp suất tại áp đã điều chỉnh. Van điều áp chỉ có tác dụng điều chỉnh từ áp suất cao xuống áp xuất thấp. Van điều áp không có tác dụng điều chỉnh tăng áp đầu ra cao hơn áp đầu vào.

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng van điều áp tức là điều chỉnh áp đầu ra tăng giảm tùy ý theo nhu cầu. Điều đó là không chính xác. Van điều áp đúng là có thể điều chỉnh áp đầu ra tăng hoặc giảm, nhưng không thể làm áp đầu ra này cao hơn áp đầu vào. Chính vì vậy mà người ta còn gọi van điều áp là van giảm áp.

Van điện từ, van ngắt gas tự động:

Đây là các loại van gas dùng cho hệ thống cảnh báo an toàn, giúp kiểm soát lưu lượng gas trong đường ống và khoá gas tự động trong trường hợp xảy ra sự cố.

Một số loại van gas khác:

Trong hệ thống gas còn có một số loại van gas khác như các van cầu mặt bích, van chữ Y để chuyển hướng dòng gas, van bi gạt tay, giúp khoá gas tại đầu cấp gas hoặc cuối thiết bị đấu nối.

Bộ đảo chiều tự động

Đây là thiết bị giúp đảo chiều dòng gas chạy trong đường ống theo chiều ngược lại với ban đầu.

Dây gas, đường ống dẫn gas, bộ bypass

Đây là các thiết bị dẫn truyền gas của hệ thống, gồm dây gas nối từ bình gas vào hệ thống ống dẫn bằng sắt, dây nối gas từ hệ thống vào các thiết bị sử dụng, và hệ thống bypass giúp gas được lưu chuyển liên tục nếu một trong các thiết bị gặp sự cố ngưng hoạt động.

Đầu dò, bộ cảm biến gas, đồng hồ gas

Các thiết bị giúp đo đạc và hiển thị lưu lượng gas đang có trong hệ thống, từ lượng gas còn lại trong bình, tới áp suất gas trong đường ống, hay bộ cảm biến rò rỉ, cảm biến cháy nổ giúp đảm bảo an toàn khi hệ thống vận hành.

Máy hoá hơi

Máy hoá hơi (vaporizer) là thiết bị được sử dụng để cung cấp nhiệt làm hoá hơi LPG, giúp chuyển gas từ dạng lỏng sang dạng khí, gas lỏng sẽ được hoá hơi và rút hết hoàn toàn khỏi bình chứa, giúp dẫn truyền đi xa hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí sử dụng.

Tủ điều khiển trung tâm

Đây là thiết bị kiểm soát và điều khiển toàn bộ hệ thống gas, được trang bị các bảng mạch điện từ điều khiển từ xa, nút đóng mở gas tổng, ngoài ra tủ còn trang bị đèn và còi báo động khi hệ thống gas gặp vấn đề cháy nổ.

8

Thiết bị gas chất lượng cao phải đáp ứng được những yêu cầu gì?

Có độ chính xác hoàn thiện cao, phù hợp với hệ thống được lắp đặt:

Đây là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn thiết bị lắp cho hệ thống gas, đơn vị thi công phải xác định chính xác nhu cầu khách hàng và khả năng mở rộng trong tương lai để chọn thiết bị phù hợp. Các thiết bị cũng cần được đấu nối chính xác với nhau để không xảy ra hiện tượng nghẽn cổ chai khi vận hành hanh các thiết bị xung đột với nhau.

Bến bỉ theo thời gian:

Hệ thống gas hoạt động liên tục 24/7, đây là hệ thống nguy hiểm, yêu cầu rất cao về độ an toàn, vì vậy các thiết bị sử dụng cũng phải có chất lượng tốt, sử dụng được lâu dài, không bị hỏng vặt, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ:

Tất cả các hệ thống gas do Toàn Phát thi công đều được cơ quan kiểm định độc lập kiểm tra, thoả mãn các tiêu chí của toà nhà và quy định của nhà nước mới được phép đưa vào vận hành. Chỉ những thiết bị gas đạt chuẩn mới được Toàn Phát sử dụng, giúp chủ đầu tư yên tâm trong quá trình hoạt động.

Có xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành chuyên nghiệp:

Các thiết bị gas Toàn Phát kinh doanh đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Nhật Bản với Katsura, ITO, Hàn Quốc với Sunghwa, KGE, Seahwa, Jino… Hay Italy với Giacomini, Novacomet, Clesse… Những thiết bị này đều nhận được gói bảo hành, bảo trì chính hãng, có linh kiện thay thế đảm bảo chất lượng, kết hợp với dịch vụ bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp từ Toàn Phát sẽ tạo sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Bài liên quan

    NHẬN TƯ VẤN/BÁO GIÁ